Thứ Hai, Tháng Tám 26

Cao đẳng Điều Dưỡng

THÔNG TIN KHÓA HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỒNG NAI

I. Công việc của điều dưỡng viên là làm gì?

Tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thì Điều dưỡng viên sẽ là những người hỗ trợ Bác sĩ trong việc chăm sóc phục hồi sức khỏe bệnh nhân, chính là cầu nối gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ, giúp bác sĩ phát hiện những bất thường, xử lý nhanh chóng những trường hợp cấp cứu nguy hiểm.

Để có thể theo học được ngành Điều dưỡng thì sinh viên trước tiên cần phải nắm bắt được những công việc cần phải làm tại cơ sở khám chữa bệnh, công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên.

 • Thực hiện giải đáp thắc mắc cho người bệnh và gia đình bệnh nhân về tình trạng sức khỏe.
 • Hướng dẫn và thực hiện công tác tiếp đón bệnh nhân, thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh.
 • Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc bản thân để đảm bảo cũng như hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.
 • Thực hiện các kỹ năng xử lý lâm sàng, theo sõi tình trạng tiến triển của người bệnh.
 • Động viên bệnh nhân, truyền tải những mong muốn, những nguyện vọng của bệnh nhân đến bác sĩ phụ trách.
 • Trường hợp bệnh nhân qua đời các điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để bàn giao cho nhà xác.
 • Chịu trách nhiệm trong công tác quản lý thiết bị y tế, máy móc Y tế và dụng cụ trong bệnh viện theo đúng sự phân công.

Xác định theo nghề Điều dưỡng là bạn phải xác định về áp lực cũng như niềm đam mê, tinh thần làm việc thì mới có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó người điều dưỡng cũng cần phải có trách nhiệm, cẩn thận, tỉ mỉ mới đảm bảo được trong công việc một cách tốt nhất.

II. Học Cao đẳng điều dưỡng có dễ xin việc không?

Theo thống kê, hiện nay nhu cầu nhân lực điều dưỡng không chỉ ở việt nam mà còn trên phạm vi toàn thế giới đang khan hiếm. So với chỉ tiêu đặt ra dựa trên chỉ số điều dưỡng/ người bệnh, thì hiện nay nhu cầu thực tế chưa đáp ứng được. Và nhà nước đưa ra rất nhiều chính sách khuyến khích các bạn trẻ theo học ngành điều dưỡng để bù đắp sự thiếu hụt hiện nay. Những chính sách mà nước đưa ra như: cấp học bổng cao, tăng lương cho các điều dưỡng đương nhiệm nâng cao trách nhiệm, kỹ năng làm việc để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, nước ta đang bước vào thời kỳ già hóa dân số, nên nhu cầu về nhân lực điều dưỡng nhiều hơn nữa.

Một số quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Anh, Nhật Bản ….thì sự thiếu hụt về nhân lực Điều Dưỡng rất trầm trọng, bởi vậy các nước này phải tuyển các Điều Dưỡng viên từ các nước sang làm việc. Đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên học ngành Điều Dưỡng sang nước ngoài làm việc và có mức lương cao.

III. Nam giới làm điều dưỡng có phù hợp không?

Hỏi: Em là Nguyễn Tiến Anh đang là học sinh lớp 12 và sắp tốt nghiệp. Từ nhỏ em rất thích ngành Y và có mong muốn làm điều dưỡng. Em nghe nói ngành điều dưỡng chỉ phù hợp với con gái và con trai không thích hợp cho công việc của điều dưỡng. Mong nhận được lời tư vấn!.

Trả lời: Chào bạn Nguyễn Tiến Anh! Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều bạn nam sinh có mong muốn trở thành một điều dưỡng viên. Và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Nam giới có phù hợp làm điều dưỡng viên
Nam có phù hợp làm điều dưỡng viên ?

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu đặc thù của ngành điều dưỡng viên. Với một quốc gia đông dân số như Việt Nam thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe là rất cần thiết, không kể đến hàng ngày các bệnh viện còn phải tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Trong khi đội ngũ điều dưỡng cũng như các cơ sở y tế đang thiếu hụt trầm trọng.

Riêng tại Việt Nam, nguồn nhân lực Điều dưỡng thực tế mở đào tạo chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng.

Tình hình cấp bách đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng.

Số lượng cán bộ y tế ngành Điều dưỡng trình độ Đại học chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.

Với thực trạng đáng lo ngại này, các cơ sở giáo dục và thị trường việc làm cần phải có các chính sách điều chỉnh nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng và hướng đi trong ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Vì vậy có thể thấy, ngành điều dưỡng đang rất cần nguồn nhân lực. Và đối với quan niệm rằng, ngành điều dưỡng chỉ phù hợp cho con gái là hoàn toàn không đúng. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, kỹ năng, phẩm chất của điều dưỡng viên,…

Đặc thù ngành điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe người bệnh, cần những bàn tay chăm sóc thật tốt, khả năng động viên, biết thông cảm với nỗi đau của bệnh nhân thường con gái sẽ làm tốt hơn. Nhưng không phải vì con trai không làm được như thế, con trai làm sẽ tạo được niềm tin cho bệnh nhân bởi tác phong làm việc linh hoạt, tỉ mỉ và tận tụy hơn.

Hơn nữa, nam giới có lợi thế sức khỏe tốt, điều đó cho phép họ có thể giành nhiều thời gian để trực tại bệnh viện, phòng những ca cấp cứu gấp về đêm.
 

Bảng đánh giá tỷ lệ hài lòng công tác chăm sóc của điều dưỡng là nam giới
Bảng đánh giá tỷ lệ hài lòng công tác chăm sóc của điều dưỡng là nam giới

Hiện nay trong các bệnh viện hay các cơ sở y tế, chúng ta không khó bắt gặp những điều dưỡng viên là nam giới đang tận tụy chăm sóc người bệnh. Thậm chí, nam giới làm điều dưỡng còn làm tốt hơn phái nữ nhiều lần. Ngành điều dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính. Nếu có đam mê với ngành điều dưỡng, đối với các bạn là nam giới thì cũng đừng ngần ngại hãy nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng. Bởi biết đâu đó là quyết định của cuộc đời các bạn.

IV. Thông tin khóa học Cao đẳng Điều Dưỡng

1. Đối tượng tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng tại Đồng Nai là những ai?

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, VB2 CĐ Điều dưỡng tại Đồng Nai, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là:

 • Thí Sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp – cao đẳng – Đại học ở một ngành khác.

Lưu ý: Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành thì thời gian học sẽ cộng thêm 01 kỳ để học chứng chỉ chuyển đổi ngành .

2. Tốt nghiệp THPT học Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu?

Bạn đã tốt nghiệp THPT khi đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại BH, thời gian học là 6 kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Thời gian học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật phù hợp với các bạn đã đi làm:

 • Học vào Tối Thứ 7(18h00 -> 20h30) và Sáng Chiều Chủ Nhật(7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 (7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 (18h00 -> 20h30)

3. Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cùng ngành và trái ngành?

 • Liên thông cùng ngành:

Bạn đã tốt nghiệp TC Điều dưỡng muốn liên thông cao đẳng Điều dưỡng tại dn. Thời gian học lớp liên thông cao đẳng Điều dưỡng do Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tổ chức đào tạo là 3 học kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

 • Liên thông trái ngành:

Bạn đã tốt nghiệp Trung cấp 1 ngành khác muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, thời gian học là 4 kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng (Bao gồm 01 kỳ để học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng).

Lớp học liên thông cao đẳng Điều dưỡng sẽ học vào cuối tuần: thứ 7 và Chủ Nhật hoặc các ngày trong tuần.

 • Học vào Tối Thứ 7(18h00 -> 20h30) và Sáng Chiều Chủ Nhật(7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 (7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 (18h00 -> 20h30)

4. Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Bạn đã có 1 văn bằng Cao đẳng, Đại học của 1 ngành khác, muốn học vb2 cd Điều dưỡng. Thời gian học lớp văn bằng 2 ngành Điều dưỡng do trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam tổ chức đào tạo là 4 học kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Học viên có thể lựa chọn khung giờ học vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc ngày Thứ 7 và Chủ nhật để thuận tiện cho quá trình vừa họcvừa làm.

5. Hồ sơ học Cao đẳng điều dưỡng tại Đồng Nai gồm những gì?

ho so hoc cao dang dieu duong
Hồ sơ học Cao đẳng điều dưỡng tại Đồng Nai gồm những gì?

Để đăng ký học lt và vb2 Cao đẳng điều dưỡng tại  Đồng Nai, thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

– 01 Phiếu đăng ký học theo mẫu của Trường (Mua tại trường)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (Đối với học viên tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH ( Đối với học viên liên thông và VB2)

– 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

– 04 ảnh 3×4

– 02 CMND photo công chứng

– LPXT 500.000 đồng

– Hình thức tuyển sinh đầu vào: Chỉ xét tuyển không thi

 • Thời gian nộp hồ sơ:

Nhà trường tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để đảm bảo thời gian theo học của mình.

 • Địa điểm nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Biên HòaPHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01, KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố BH, Tỉnh Đồng Nai. (Trong khuôn viênTrường Cao Đẳng Thống Kê II)

Số điện thoại: 0251 651 6801 – 0336 4242 38 (Thầy Linh)

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Trảng Bom PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai (Trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng VinaTex)

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

Ngoài ra Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cơ sở Đồng nai còn tổ chức các lớp liên thông và văn bằng 2 cao đẳng Y Dược tại nhiều huyện ở Đồng Nai như: Long Khánh, Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu…

6. Học phí liên thông và VB2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Đồng Nai năm 2019 là bao nhiêu?

Học phí học liên thông và văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng đang được thu là 6.500.000 đồng/Học kỳ, sẽ được thu vào đầu mỗi học kỳ.

Ngoài ra, nhà trường không thu thêm bất cứ phụ phí gì của học viên.

học phí cd điều dưỡng
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Đồng Nai năm 2019 ?

7. Học Cao đẳng điều dưỡng tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng?

Sau khi tốt nghiệp lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và văn bằng 2 ngành Điều dưỡng, học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng Điều dưỡng chính quy do trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cấp. Bằng này tương đương với hệ đào tạo 03 năm của các bạn học hệ chính quy (mới tốt nghiệp THPT).

Học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng
Học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng?
 • Địa điểm đăng ký học: 

Trường CĐ Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Biên Hòa: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. 

Số điện thoại: 0251 651 6801 – 0336 4242 38 (Thầy Linh)

Trường CĐ Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Trảng Bom: Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

Các bạn đăng ký trực tuyến khóa học: Tại đây!