Thứ Hai, Tháng Tám 26

Cao đẳng Dược

MỤC LỤC BÀI VIẾT

THÔNG TIN NGÀNH DƯỢC HỆ CAO ĐẲNG TẠI ĐỒNG NAI

I. Những lý do bạn nên chọn ngành Dược để học

1. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược là rất lớn

Trong định hướng phát triển ngành Y tế từ nay đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn của đất nước, đồng thời Bộ Y tế cũng sẽ triển khai các chương trình nâng cao chất lượng cũng như số lượng Dược sĩ, phấn đấu đến năm 2020 số lượng Dược sĩ Cao đẳng hay Dược sĩ Đại học đạt 2,5 Dược sĩ/10.000 dân.
Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cung cấp thì số lượng Dược sĩ ở Việt Nam còn thiếu rất nhiều con số này mới chỉ đạt 0,8 Dược sĩ/10.000 dân. Do đó nhu ngành Dược sẽ cần thêm một số lượng Dược sĩ rất lớn trong tương lai. 

2. Ngành Dược luôn là ngành có mức thu nhập khủng

Theo học ngành Dược bạn có thể chủ động cuộc sống cũng như công việc của mình bạn có thể tham gia kinh doanh Dược phẩm, bạn không phải đi làm thuê cho người khác, bạn có nhiều thời gian hơn để có thể chăm sóc gia đình của mình. Ngọc Thu Là chủ hai hiệu thuốc lớn tại Vĩnh Hồ (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Cho dù đã có bằng Cử nhân sư phạm Tiếng Anh như tôi vẫn quyết định theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật, với kiến thức ngành Dược và vốn ngoại ngữ của mình, tôi vừa mở quầy thuốc kinh doanh vừa làm Trình Dược viên cho một công ty Dược phẩm của Anh, tổng thu nhập của tôi hiện nay cũng khoảng 40 – 50 triệu/tháng”.

II. Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng học ngành Dược chỉ để bán thuốc nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, cơ hội việc làm của những sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… là rất rộng mở chứ không chỉ bó hẹp trong quầy thuốc. Với tấm bằng Dược sĩ danh giá của mình bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn như: Dược sĩ kinh doanh thuốc; Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước; Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm; Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc; Nghiên cứu, …

Ngoài ra, học Dược còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Và công việc của những bạn theo học chuyên ngành Dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Học cao đẳng dược ra trường là gì
Học cao đẳng dược ra trường là gì ?

III. Ngành Dược sẽ học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp.

Những trường đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành dược sẽ đào tạo về khoa học công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: công nghệ nano, sinh học phân tử, tin sinh học, dược động học,…

1. Kiến thức chuyên sâu

Dù học ở đâu, học hệ đại học, cao đẳng hay trung cấp thì mục tiêu đào tạo chung của ngành Dược mà các trường muốn hướng đến là đào tạo ra những Dược sĩ có phẩm chất tốt, đúng với câu “ Lương y như từ mẫu”. Sinh viên được cung cấp kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học,…

Nhằm để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến hiện nay. Đồng thời giúp sinh viên hiểu biết thêm những thông tin liên quan đến quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc.

2. Kiến thức mở rộng

Sinh viên còn được cung cấp những kiến thức về những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…Sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của Dược học như việc: đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, cách tư vấn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo đơn thuốc an toàn hiệu quả,…

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cần thiết cho hoạt động làm việc như kỹ năng trình bày, tổ chức những dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những tài liệu liên quan

IV. Học ngành Dược cần những kỹ năng gì?

1. Kỹ năng mềm rất quan trọng trong ngành Dược

Dù bạn hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào trong nghề Dược, kỹ năng mềm hay kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết. Đặc biệt với nghề Trình dược viên hay Dược sĩ quầy thuốc thì kỹ năng mềm là điều cần thiết hơn cả.

Kỹ năng mềm quyết định đến sự thành quả của cả một quá trình lao động cực nhọc của một Trình dược viên , nếu bạn không biết cách ăn nói, không biết cách làm hài lòng khách hàng bằng những vốn từ ngữ của mình thì rất có thể bạn sẽ mất hợp đồng bởi chính đồng nghiệp công ty mình. Vì các thí nghiệm lâm sàng về thuốc mà bạn giới thiệu thì tất cả nhân viên trong công ty đều nắm được. Điều cốt lõi tạo nên mối quan hệ với khách hàng và thu hút sự chú ý từ họ chính là tài ăn nói, kỹ năng hùng biện.

Nếu bạn là một Dược sĩ nhà thuốc , kỹ năng mềm cũng là yếu tố quyết định lượng khách hàng, doanh số sản phẩm của quầy thuốc, nhà thuốc nơi bạn làm việc. Có rất nhiều hiệu thuốc cùng bán một sản phẩm. Vì vậy, bạn cần phải biết cách níu kéo khách hàng chỉ sử dụng sản phẩm của cửa hàng mình.

Với những Dược sĩ làm công việc văn phòng hay kiểm nghiệm, bào chế thuốc, kỹ năng mềm cũng góp phần vào việc cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên. Bạn có thể thăng tiến nhanh hay không, ngoài năng lực, bạn cũng cần phải có một kỹ năng mềm thật chuyên nghiệp.

2. Ngoại ngữ có cần cho nghề Dược ?

Tiếng anh hiện tại là ngôn ngữ phổ cập ở Việt Nam, tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của nó vô cùng lớn. Lương của ngành Dược đã cao, nếu như bạn có vốn ngoại ngữ phong phú nữa thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ khiến chính bạn phải trầm trồ thỏa mãn.

Y học Việt Nam chưa hẳn phát triển, vẫn còn tương đối yếu và thiếu về nhiều mặt, nhưng những người làm nghề dịch thuật trong ngành Dược lại tương đối ít. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật của Thế Giới, bạn cần phải tự trau dồi vốn từ ngữ của mình để có thể đọc thông, hiểu tận những văn bẳn Dược học của nước ngoài.

Ngoài tiếng anh, nếu bạn muốn thành công hơn nữa với nghề Dược , muốn tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật về Y Dược của nước Pháp – nước có trình độ Y Dược hàng đầu Thế Giới thì tiếng Pháp cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Tiếng Pháp, tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ phổ biến nào trên Thế Giới cũng sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức chuyên ngành, mở rộng các mối quan hệ, hay đơn giản nhất sẽ giúp bạn ghi nhớ được các tên thuốc một cách dễ dàng hơn, bạn sẽ có lợi thế hơn nhiều những người không giỏi ngoại ngữ.

Ngoại ngữ có cần cho nghề Dược
Ngoại ngữ có cần cho nghề Dược ?

3. Chữ nhẫn và chữ tâm tạo nên một Dược sĩ thành công

Là một con người, ai cũng cần có chữ nhẫn và chữ tâm. Đặc biệt với ngành Dược sẽ cần hai chữ này hơn cả, bởi đặc thù ngành này là bán thuốc, sản xuất thuốc cứu người.

Nếu bạn không thể kiên nhẫn ngồi học, ghi nhớ hàng trăm loại thuốc trên thị trường, không thể đủ nhẫn để học thành phần, cách sử dụng và tác dụng phụ của từng loại thuốc, chắc chắn bạn sẽ bị đẩy lùi và có nguy cơ bị xa thải khỏi ngành này. Bởi ngành Dược là một chuỗi dài công việc liên quan đến thuốc.

Đơn giản nhất nếu bạn là Trình dược viên hay Dược sĩ nhà thuốc, nếu bạn không thể thuộc tên thuốc và tác dụng của chúng, bạn sẽ không thể đứng bán thuốc đúng và không thể giới thiệu được thuốc cho người sử dụng. Như vậy, cái danh “thầy thuốc” của bạn hoàn toàn là hư ảo.

Nếu chữ nhẫn là yếu tố cần để một thầy thuốc thành công với nghề của mình thì chữ tâm chính là yếu tố đủ để viên mãn với nghề Dược . Ngành nào chứ ngành Dược nếu không có chữ tâm thì bạn sẽ mãi mãi không thể thành công. Cái tâm quyết định lượng khách hàng của Dược sĩ, quyết định chất lượng đơn thuốc mà Dược sĩ kê đơn. Bạn làm gì cũng vậy, hãy đặt Y đức lên hàng đầu.

Ngoài những kỹ năng trên, quá trình học và tiếp thu kiến thức Dược học ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường chính là nền tảng quyết định nên sự thành công trong nghề. Hãy đăng ký học Cao đẳng Dược ngay để có nền tảng vững trãi nhất.

V. Bí quyết học chuyên ngành Dược tốt và hiệu quả

Để học tốt ngành Dược trước tiên bạn cần xác định mục đích, động cơ học tập đúng đắn:

1. Mục đích học tập – học để làm gì?

 • Học để thi (đạt điểm cao hay chỉ đạt điểm qua)? Đây là mức độ thấp nhất, dễ thực hiện nhất.
 • Học để thu được nhiều kiến thức, kỹ năng? Đây là mức độ trung bình, có thể bao hàm mục đích thứ nhất hoặc không.
 • Học để giải quyết vấn đề? Đây là mức độ cao nhất, có thể bao hàm 2 mục đích đầu tiên hoặc không.

2. Động cơ học tập – học vì điều gì, học cho ai?

 • Cần xác định học cho bản thân, cho công việc trong tương lai vì những gì bạn học được sẽ là “cần câu cơm” của chính bạn.
 • Để có được “cần câu cơm”, bạn cần học để đạt được cả 3 mục đích trên: đạt điểm cao, thu được nhiều kiến thức và thành thạo kỹ năng, có cách giải quyết vấn đề linh hoạt. Khi đi xin việc, bạn không thể mang bảng điểm với toàn điểm trung bình để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng tôi am hiểu kiến thức, thành thạo kỹ năng, hay giải quyết công việc linh hoạt, cũng không thể khẳng định mình có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về năng lực của mình chỉ dựa vào kết quả cao trong bảng điểm.

VI. Khóa học Cao đẳng Dược tại Biên Hòa

1. Đối tượng có thể tham gia học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai là những ai?

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược tại Đồng Nai, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là:

 • Thí Sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp – cao đẳng – Đại học ở một ngành khác.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, tài chính, thời gian.

Lưu ý: Đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành thì thời gian học sẽ cộng thêm 01 kỳ để học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Đối tượng học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai
Đối tượng học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai

 

2. Tốt nghiệp THPT học Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Bạn đã tốt nghiệp THPT khi đăng ký học Cao đẳng Dược tại BH, thời gian học là 6 kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Thời gian học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật phù hợp với các bạn đã đi làm:

 • Học vào Tối Thứ 7(18h00 -> 20h30) và Sáng Chiều Chủ Nhật(7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 (7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 (18h00 -> 20h30)

3. Tốt nghiệp Trung Cấp ngành khác học Cao đẳng Dược mất bao lâu?

Bạn đã tốt nghiệp Trung cấp 1 ngành khác muốn liên thông Cao đẳng Dược, thời gian học là 4 kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng (Bao gồm 01 kỳ để học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược).

Thời gian học vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật, thời gian phù hợp với các bạn đã đi làm.

 • Học vào Tối Thứ 7(18h00 -> 20h30) và Sáng Chiều Chủ Nhật(7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 (7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 (18h00 -> 20h30)

4. Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Dược là bao lâu?

Bạn đã có 1 văn bằng Cao đẳng, Đại học của 1 ngành khác, muốn học vb2 cd Dược. Thời gian học lớp văn bằng 2 ngành Dược do trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược VN tổ chức đào tạo là 4 học kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Học viên có thể lựa chọn khung giờ học vào buổi tối các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc ngày Thứ 7 và Chủ nhật để thuận tiện cho quá trình vừa họcvừa làm.

vb2 Cao đẳng Dược
Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Dược là bao lâu?

5. Thời gian đào tạo liên thông Trung Cấp Dược lên Cao đẳng Dược là bao lâu?

Bạn đã tốt nghiệp TC Dược muốn liên thông cao đẳng Dược tại dn. Thời gian học lớp liên thông cao đẳng Dược do trường Cđ Công nghệ Y- Dược VN tổ chức đào tạo là 3 học kỳ, mỗi kỳ 4-5 tháng.

Lớp học liên thông cao đẳng Dược sẽ học vào cuối tuần: thứ 7 và Chủ Nhật hoặc các ngày trong tuần.

 • Học vào Tối Thứ 7(18h00 -> 20h30) và Sáng Chiều Chủ Nhật(7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Sáng Thứ 2 -> Thứ 6 (7h30 -> 11h00; 13h30 -> 17h00)
 • Học vào Tối Thứ 2 -> Thứ 6 (18h00 -> 20h30)

6. Hồ sơ học Cao đẳng dược tại Đồng Nai gồm những gì?

Để đăng ký học ltvb2 Cao đẳng Dược tại  Đồng Nai, thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

– 01 Phiếu đăng ký học theo mẫu của Trường (Mua tại trường)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (Đối với học viên tốt nghiệp THPT)

– 01 Bản sao công chứng bằng Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH + Bảng điểm tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH ( Đối với học viên liên thông và VB2)

– 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

– 04 ảnh 3×4

– 02 CMND photo công chứng

– LPXT 500.000 đồng

– Hình thức tuyển sinh đầu vào: Chỉ xét tuyển không thi

 • Thời gian nộp hồ sơ:

Nhà trường tuyển sinh liên tục nhiều đợt trong năm, thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để đảm bảo thời gian theo học của mình.

 • Địa điểm nộp hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Biên Hòa: PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01, KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố BH, Tỉnh Đồng Nai. (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II)

Số điện thoại: 0251 651 6801 – 0336 4242 38(Thầy Linh)

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Trảng BomPHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai (Trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng VinaTex)

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

Ngoài ra trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cơ sở Đồng nai còn tổ chức các lớp liên thông và văn bằng 2 cao đẳng Y Dược tại nhiều huyện ở Đồng Nai như: Long Khánh, Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu…

7. Học phí VB2 Cao đẳng Dược tại Đồng Nai năm 2019 là bao nhiêu?

Học phí lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược đang được thu là 6.000.000 đồng/Học kỳ, sẽ được thu vào đầu mỗi học kỳ.

Ngoài ra, nhà trường không thu thêm bất cứ phụ phí gì của học viên.

8. Học phí liên thông Cao đẳng Dược tại Đồng Nai năm 2019 là bao nhiêu?

Học phí lớp liên thông CĐ Y Dược đang được thu là 6.000.000 đồng/Học kỳ, sẽ được thu vào đầu mỗi học kỳ.

Ngoài ra, nhà trường không thu thêm bất cứ phụ phí gì của học viên.

9. Học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng?

Sau khi tốt nghiệp lớp liên thông Cao đẳng Dược và văn bằng 2 ngành dược, học viên sẽ được cấp bằng cao đẳng dược chính quy do Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cấp. Bằng này tương đương với hệ đào tạo 03 năm của các bạn học hệ chính quy (mới tốt nghiệp THPT).

Cao đẳng Dược
Học Cao đẳng Dược tại Đồng Nai Trường nào cấp bằng?
 • Địa điểm đăng ký học: 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Biên Hòa: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. 

Số điện thoại: 0251 651 6801 – 093 735 1718 (Thầy Sơn)

– 0336 4242 38 (Thầy Linh)

Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam – Cơ sở Trảng Bom: Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

Các bạn đăng ký trực tuyến khóa học: Tại đây!