Thứ Tư, Tháng Sáu 19

TÌM HIỂU CÁC BỆNH LÝ VỀ TIM MẠCH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

BỆNH TIM MẠCH Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Bước vào tuổi xế chiều, sức khỏe và miễn dịch suy giảm khiến nhiều người phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật luôn đeo bám. Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh mà người cao tuổi thường hay gặp phải và gây nguy hiểm nhiều nhất đối với tính mạng của họ

Khái niệm bệnh tim mạch ở người cao tuổi đã dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Kèm theo vấn đề tuổi tác là sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể. Những biến đổi do lão hóa ở hệ tim mạch (đặc biệt là xơ vữa động mạch; cao huyết áp) là nguyên nhân góp phần gây ra các bệnh lý tim mạch ở người cao tuổi.

Tình trạng xơ vữa động mạch gây ra thiếu máu cơ tim, nặng hơn nữa là nhồi máu cơ tim. Hậu quả cuối cùng là suy tim và rất có thể dẫn tới đột quỵ, tử vong đột ngột,.. Làm thế nào để phòng tránh và hạn chế nguy cơ về bệnh tim mạch ở người cao tuổi luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

http://truongcaodangyduocdongnai.edu.vn/tin-tuc/benh-tim-mach/
Mô tả về Tim

I.Cách phòng tránh nguy cơ bị bệnh tim mạch ở người cao tuổi

Luyện tập đều đặn và vận động hợp lý bằng những bài tập thể dục vừa sức hoặc đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày là cách giúp người cao tuổi ổn định huyết áp, giảm lượng mỡ thừa, cải thiện chức năng hô hấp tuần hoàn,.. và hạn chế các bệnh lí về tim mạch

Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn đủ chất, tăng cường rau xanh và chất xơ; hạn chế dung nạp các chất đường bột và mỡ động vật cũng như bia rượu, chất kích thích,.. cũng là giải pháp thanh lọc cơ thể từ bên trong và giúp người cao tuổi hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.

Người cao tuổi cũng nên trang bị cho mình kiến thức về y tế, tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể, hạn chế những thói xấu, những thói quen có hại cho sức khỏe để cùng xây dựng nếp sống văn minh lành mạnh. Đồng thời, thực hiện khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế, bệnh viện là những biện pháp hữu hiệu để chống lại bệnh tim mạch.

II.Người cao tuổi cần làm gì khi thấy các triệu chứng bệnh lí về tim?

Nếu thấy các triệu chứng như: Đau thắt ngực; loạn nhịp tim; tăng hoặc giảm huyết áp đột ngột,.. Người cao tuổi nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các sở sở y tế chuyên khoa tim mạch để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn về tình trạng sức khỏe.

Theo dõi thường xuyên và khám sức khỏe tổng quát định kỳ là biện pháp tốt nhất để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Nguồn sưu tầm.